Câu hỏi thường gặp

Câu hỏi thường gặp khi tư vấn.

 a.      Lãi suất tính theo dư nợ ban đầu hay dư nợ giảm dần?

Trả lời: Tất cả các công ty tài chính như Prudential, PPF, SGVF … có hỗ trợ mua hàng trả góp đều tính lãi theo dư nợ ban đầu... Chỉ riêng khoản vay của doanh nghiệp được hương lãi suất giảm dần.

 b.      Điều kiện được mua trả góp như nào, anh có cửa hàng café có mua được không ?

Trả lời: Điều kiện mua trả góp rất đơn giản. Chỉ cần Anh / Chị có hộ khẩu tại các khu vực được sự hỗ trợ và có nguồn thu nhập ổn định là có thể mua trả góp. Với trường hợp của Anh / Chị nếu cửa hàng đó thực sự Anh / Chị làm chủ. Anh / Chị hoàn toàn có thể mua trả góp.

 c.      Số tiền Anh được vay tối đa bằng mấy lần thu nhập của Anh ?

Trả lời: Số tiền hỗ trợ là không giới hạn, phụ thuộc vào thu nhập hàng tháng và  khả năng tài chính hiện tại của khách hàng.

 d.      Chứng minh thu nhập như thế nào vậy em?

Trả lời: nếu Anh/Chị là doanh nghiệp chỉ cần photo giấy đăng kí kinh doanh và biên lai đóng thuế 3 tháng gần nhất. Nếu Anh/Chị là người đi làm thì có thể photo bảng lương có đóng dấu cty hoặc sao kê tài khoản ngân hang 3 tháng gần nhất. Nếu Anh/Chị không chứng minh thu nhập được thì vui lòng giảm số tiền vay xuống dưới hạn mức cần chứng minh.

 e.       Nếu đến tháng phải thanh toán mà chị chưa thanh toán được, chị có thể hẹn lại được không ? chị có mất phí phạt không ?

Trả lời: Khách hàng nên chi trả đúng hạn hằng tháng vì nếu lịch sử thanh toán của khách hàng tốt khách hàng sẽ nhận được nhiều ưu đãi của công ty tài chính như được nhận thẻ thành viên, được giảm lãi suất cho những lần mua hàng tiếp theo. Nếu vì những lý do đặc biệt chưa thể thanh toán trong tháng, khách hàng nên chủ động gọi điện lên thông báo cho các công ty và hẹn một ngày thanh toán cụ thể. Nhân viên quản lý nợ sẽ tư vấn thêm cho khách hàng trong từng trường hợp cụ thể. Phí nộp chậm sẽ được tính tùy theo ngày hàng tháng cho đến ngày khách hàng tháng toán.

 f.       Khi mua hàng trả góp khách hàng có được lấy hóa đơn VAT không ?

Trả lời: Đối với khách hàng mua hàng trả góp tại các cửa hang. Công ty tài chính sẽ xuất hóa đơn VAT cho khách hàng trong trường hợp nhận được đề nghị xuất hóa đơn của khách hàng.

 g.      Chị đăng ký mua với kỳ hạn là 06 tháng, đến tháng thứ 03 chị muốn thanh toán hết có được không ? Chị có phải trả phí cho công ty tài chính hay không ?

Trả lời: Được. Khách hàng có thể làm thủ tục tất toán hợp đồng sớm. tùy công ty tài chính sẽ giảm 10% - 90% phí hỗ trợ lãi suất của những tháng còn lại chưa thanh toán.